Cẩm nang

Đi Hà Nội Lào Cai bao nhiêu km? Nên đi bằng phương tiện nào?

Lào Cai là một tỉnh miền núi phía Tây Bắc, thu hút hàng ngàn du khách tới thị trấn mù sương Sapa, dinh thự vua Mèo ở Bắc Hà,… cùng nhiều đặc sản như thắng cố, cơm lam, thịt trâu gác bếp,… Nếu lần đầu đi Lào Cai từ Sapa, một số du khách chắc cũng thắc mắc quãng đường Hà Nội Lào Cai bao nhiêu km? Hoặc là chọn phương tiện nào tiết kiệm mà lại tiện để đi lại.

Hà Nội Lào Cai bao nhiêu km?

Quãng đường từ Hà Nội đến Lào Cai phụ thuộc nhiều vào điểm dừng cuối của du khách vì Lào Cai là một vùng đất rộng lớn. Nếu chỉ xuất phát từ trung tâm Hà Nội thì khoảng cách cũng chỉ là 320km. Còn nếu du khách muốn đi lên Sapa thì sẽ đi thêm 40km đường núi từ thành phố Lào Cai.

Ngoài ra lựa chọn phương tiện và thời gian di chuyển cũng là yếu tố được lưu tâm. Nếu đi bằng ô tô theo đường cao tốc, khoảng 4-5 tiếng là sẽ đi đến được Lào Cai. Còn nếu đi bằng xe máy và xe khách thì thời gian di chuyển sẽ lâu hơn.

Lựa chọn phương tiện

Xe khách

Có 2 loại xe chính bạn có thể chọn đi Hà Nội – Lào Cai.

Xe khách là một lựa chọn phổ biến để đi đến Lào Cai.
Xe khách là một lựa chọn phổ biến để đi đến Lào Cai.

Thứ nhất, bạn có thể lựa chọn xe khách tuyến Hà Nội – Lào Cai. Có thể lựa chọn giữa xe khách giường nằm và xe khách ghế ngồi Hà Nội – Sapa. Với quãng đường dài như đã đề cập ở trên, nên lựa chọn xe giường nằm để tránh mệt mỏi, giữ gìn sức khoẻ cho những ngày du lịch tiếp theo.

Nếu chọn phương án này, có rất nhiều chuyến xe du khách có thể lựa chọn như ở bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm,… Giá vé khoảng 250 nghìn/người. Thời gian đi khoảng 7 tiếng.

Hoặc có thể lựa chọn Limousine nếu không thích đi chung với nhiều người.
Hoặc có thể lựa chọn Limousine nếu không thích đi chung với nhiều người.

Thứ hai, quý khách có thể lựa chọn đi Limousine. Khác với xe khách, xe Limousine chỉ chở khoảng 9 hành khách, và có rất nhiều những tiện ích, không gian rộng rãi để đảm bảo sự thoải mái trong chuyến hành trình của khách hàng. Limousine phù hợp với những người không thích đi chung xe với quá nhiều người, có sức khoẻ không tốt hoặc hay bị say xe.

Xem thêm: Limousine Hà Nội – Lào Cai

Tàu hoả

Lựa chọn thứ 2 cho du khách đi lên Lào Cai là đi tàu hoả.
Lựa chọn thứ 2 cho du khách đi lên Lào Cai là đi tàu hoả.

Du khách có thể đến ga Hà Nội để mua vé, rồi đi tàu hoả đến Lào Cai. Giá vé tàu thường được công bố trên web hoặc được thông báo tại nhà ga, và còn tuỳ thuộc vào chất lượng toa du khách lựa chọn.

Xe máy hoặc ô tô

Nếu bạn thích đi phượt lên Lào Cai thì xe máy là một lựa chọn phù hợp.
Nếu bạn thích đi phượt lên Lào Cai thì xe máy là một lựa chọn phù hợp.

Có 3 cung đường cho du khách lựa chọn:

  • Đường thứ nhất: đi vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Để tiện cho việc đi lại, du khách nên bắt đầu đi từ nội thành Hà Nội, lên cầu Thăng Long rồi men theo cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Đi qua Vĩnh Phúc, Việt Trì, Đoan Hùng của Phú Thọ. Vượt qua hết những địa danh trên là tới Lào Cai.
  • Đường thứ hai: du khách đi theo đường Láng Hoà Lạc rồi rẽ vào quốc lộ 21 để đến Sơn Tây. Đi lên cầu Trung Hà để đến cầu Phong Châu, Đoan Hùng của Phú Thọ. Tới đây đi theo đường 70 là đến được thành phố Lào Cai
  • Đường thứ ba: dành cho những ai thích ngắm khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, đi đến Láng Hoà Lạc, Sơn Tây như đoạn đường thứ hai đã đề cập ở trên. Khi tới Sơn Tây thì đi tiếp sang Thanh Sơn vào quốc lộ 32 rồi lên Lào Cai. Khi đi đoạn này cần có bản đồ mang theo để tránh lạc đường.

Trên đây là bài viết về Hà Nội Lào Cai bao nhiêu km. Du khách hãy bỏ túi ngay cho mình các phương thức di chuyển để cho chuyến đi Lào Cai được thuận tiện, an toàn và tiết kiệm.

Xem thêm:

Kinh nghiệm du lịch Sapa

Bản đồ du lịch Sapa

Comments Off on Đi Hà Nội Lào Cai bao nhiêu km? Nên đi bằng phương tiện nào?