Gà nướng tiêu xanh tại nhà hàng Hải Lâm
Ẩm thực,  Khám phá Lào Cai

Review về món gà nướng tiêu xanh Sapa – tuyệt đỉnh ẩm thực Tây Bắc

Gà nướng tiêu xanh Sapa là một trong những món ăn đã tạo nên sức thu hút khó tả dành cho những du khách muốn đi du lịch Sapa trong những năm trở lại đây. Những chắc rằng không ai biết rõ về nguồn gốc của món ăn tuyệt vời này cũng như đắn đo không biết nên ăn ở đâu để có trải nghiệm trọn vẹn nhất. Vậy hãy cũng chúng mình tìm hiểu về gà nướng tiêu xanh Sapa này thôi !

Nguồn gốc của món gà nướng tiêu xanh Sapa

Mọi người khi được hỏi về món ăn này thường hoặc là không biết về nó hoặc sẽ nghĩ rằng món ăn này là một món ăn truyền thống của người dân bản địa nhưng không phải. Món ăn này vốn được sáng tạo ra bởi bếp trưởng của nhà hàng Hải Lâm Sapa vào năm 2017. Sau khi những người đầu tiên được nếm thử và tâm đắc với món ăn này, họ đã đi truyền tai cho nhiều người khác và đã thu hút được nhiều khách đến với nhà hàng, đến mức chính người tạo ra nó quyết định cho gà nướng tiêu xanh trở thành một phần của menu nhà hàng.

Gà nướng tiêu xanh tại nhà hàng Hải Lâm
Gà nướng tiêu xanh tại nhà hàng Hải Lâm

Qua thời gian, đã có rất nhiều nhà hàng khác học và làm theo để tạo điểm nhấn cho mình với những hương vị khác nhau, từ đó khiến món ăn này trở nên phổ biến như một trong những món ăn không thể bỏ qua của Sapa. Tuy vậy, nếu như muốn được trải nghiệm gà nướng tiêu xanh ngon nhất và nguyên bản nhất, bạn chắc chắn phải đến nhà hàng Hải Lâm.

Thứ gì khiến gà nướng tiêu xanh Sapa trở nên đặc biệt ?

Với một món ăn được tạo ra trong thời gian khá gần với thời điểm hiện tại như vậy nhưng gà nướng tiêu xanh đã nhanh chóng trở thành một trong những món nổi tiếng tại Sapa cùng những món ăn truyền thống khác như lợn cắp nách, thắng cố, cơm lam,… Món gà nướng tiêu xanh Sapa có được sự thành công như vậy bởi chính những thứ làm nên sự đặc biệt của nó.

Cách ăn gà nướng tiêu xanh
Cách ăn gà nướng tiêu xanh

Xem thêm: Lào Cai có đặc sản gì

Điểm đầu tiên và cũng là điểm dễ nhận biết nhất tạo nên nét đặc trung của gà nướng tiêu xanh nằm ở chính chất thịt của con gà được chế biến. Để có được một đĩa thịt gà nướng tiêu xanh chất lượng và chuẩn Sapa thì đó phải là gà bản, gà cà ri chạy đồi của miền núi và cũng phải là con ở giai đoạn dậy thì. Dưới những tiêu chuẩn khá chặt chẽ và khắt khe như vậy, chúng ta mới có được gà nướng tiêu xanh với thịt ngọt, thơm, vừa mềm lại vừa dai.

Điểm thứ hai tạo nên sự đặc trưng của món ăn tuyệt vời này chính là nước sốt đi cùng với món ăn. Đây cũng chính là điểm giúp các bạn dễ dàng nhận biết món gà nướng tiêu xanh ở từng quán trên Sapa. Công thức để làm nên nước sốt đạm vị và tươi màu này ở nhà hàng Hải Lâm hiện đã được chế lại hoàn thiện hơn và đăng kí bản quyền nên để có được trải nghiệm tốt nhất hãy thử ghé qua nhà hàng để thưởng thức nhé!

Điểm cuối cùng tạo sự hấp dẫn cho du khách và thực khách đó là việc phải ăn gà nướng tiêu xanh bằng cách bốc đồ ăn. Đây không phải là cách làm thường thấy ở Việt Nam nên đã tạo được cảm giác mới mẻ và thú vị dành cho những ai muốn thử qua món ăn này. Mỗi người sẽ được phát một găng tay nilong dùng 1 lần, sau đó dùng kéo hoặc tay xe nhỏ từng miếng gà; cầm trên tay miếng thịt nóng hổi, quệt 1 chút nước sốt thơm lừng, cay cay chưa đút vào miệng nước miếng đã tứa ra. Đó sẽ là một cảm giác vô cùng là thích thú và phê phải không các bạn!

Trên đây là tất cả những gì chúng mình muốn chia sẻ về món gà nướng tiêu xanh Sapa, một món ăn dù còn mới nhưng có sức hút mãnh liệt với những người tới du lịch tại thành phố mù sương. Nếu như các bạn có hứng thú với du lịch Sapa, hay thử ghé qua và tham khảo bài viết của chúng mình tại: https://dulichlaocai.com.vn/

 

Comments Off on Review về món gà nướng tiêu xanh Sapa – tuyệt đỉnh ẩm thực Tây Bắc